Tới dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Sinh Nhật Tân – Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Công Thương, đại diện nhiều cơ quan đơn vị, đối tác của nhà trường và các nhà giáo nguyên là lãnh đạo nhà trường, giảng viên, sinh viên của nhà trường ở nhiều thế hệ. 

Mạnh dạn đổi mới, bứt phá để khẳng định vị thế

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tựu xuất sắc mà các thế hệ thầy giáo, cô giáo và học viên, sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã đạt được trong suốt chặng đường xây dựng và phát triển.

Theo Thứ trưởng, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã làm tốt vai trò đào tạo nhân lực đóng góp cho phát triển đất nước. Trường đã có hướng đi đúng đắn trong mục tiêu chiến lược, phát triển mô hình đại học theo định hướng công nghệ ứng dụng…

Hàng năm, nhà trường có số lượng thí sinh dự tuyển thuộc tốp các trường hàng đầu cả nước, với trên 95% sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp; điều này chứng tỏ uy tín, chất lượng đào tạo của Nhà trường đã được xã hội và người học cả nước tin tưởng.

Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân tin tưởng và đánh giá cao chiến lược xây dựng và phát triển nhà trường, sự mạnh dạn đổi mới, bứt phá để khẳng định vị thế, uy tín; khẳng định được năng lực, trình độ chuyên môn, quản lý của các thầy, cô giáo, sự gắn kết chặt chẽ của nhà trường với thực tiễn xã hội, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.

Tại buổi lễ, hiệu trưởng Trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội TS. Kiều Xuân Thực đã gửi lời tri ân, tới các cán bộ quản lý giáo dục, nhà giáo lão thành, thế hệ thầy, cô giảng viên, toàn bộ cán bộ nhân viên trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội, những người đã, đang đồng hành và cống hiến xây dựng trong quá trình phát triển 125 năm của nhà trường.

TS. Kiều Xuân Thực nhấn mạnh, trên nền tảng sức mạnh truyền thống được kế thừa từ các trường tiền thân, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tiếp tục khẳng định tính ưu việt của một mô hình đại học mới, nhân lên những giá trị mới, từng bước phát huy hiệu quả mô hình quản trị đại học tiên tiến, đạt nhiều thành tựu quan trọng và rất đáng tự hào. 

Những giá trị truyền thống cùng sự đổi mới là chìa khóa để sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội khi ra trường có thể đáp ứng ngay yêu cầu của doanh nghiệp. Đồng thời có năng lực sáng tạo, có khả năng thích ứng tốt với những thay đổi trong công việc”. TS. Kiều Xuân Thực khẳng định.

TS. Kiều Xuân Thực cho biết, nhà trường sẵn sàng tập trung mọi nguồn lực để đầu tư hệ thống cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, đáp ứng hoạt động đào tạo, khoa học công nghệ trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 với triết lý “Giáo dục toàn diện vì sự phát triển bền vững và hội nhập”. 

Hướng tới đại học đa lĩnh vực

Theo TS. Kiều Xuân Thực, sau 18 năm nâng cấp lên đại học, đội ngũ cán bộ, giảng viên của nhà trường phát triển cả về số lượng và chất lượng; các chương trình đào tạo của Nhà trường được thiết kế đạt chuẩn quốc gia, tiên tiến, bám sát chuẩn đầu ra, đáp ứng yêu cầu doanh nghiệp; tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp đạt 90-100%.

Hoạt động nghiên cứu khoa học của nhà trường đã phát triển mạnh mẽ cả về chiều sâu và chiều rộng. Thầy trò Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã thực hiện 27 nhiệm vụ cấp Quốc gia, 72 nhiệm vụ cấp Bộ, tỉnh, hơn 800 nhiệm vụ cấp cơ sở; đã công bố hơn 7000 bài báo sáng trong đó có hơn 2000 bài bài Quốc tế. 

“Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội hướng đến phát triển thành một đại học đa lĩnh vực với nòng cốt là kỹ thuật và công nghệ trong đó có  trường, viện, trung tâm nghiên cứu, doanh nghiệp trực thuộc. Hiện nay, Nhà trường đã thành lập 2 trường thuộc Trường, là Trường Ngoại ngữ – Du lịch và Trường Cơ khí – Ô tô”- TS. Kiều Xuân Thực nhấn mạnh. 

Trước những cơ hội và thách thức trong bối cảnh toàn cầu hoá sâu rộng cùng với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, yêu cầu của nền kinh tế tri thức, chuyển đổi số và chuyển đổi xanh, TS.Kiều Xuân Thực nhấn mạnh, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đặt ra định hướng phát triển trong giai đoạn tới với 4 vấn đề:

Thứ nhất, tiếp tục đổi mới đồng bộ mục tiêu, nội dung, chương trình, phương thức, phương pháp giáo dục và đào tạo theo hướng hiện đại, hội nhập để đào tạo nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển kinh tế – xã hội đất nước, thích ứng với thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0, chuyển đổi số và chuyển đổi xanh. Trong quá trình đổi mới, lấy sinh viên làm chủ thể và hướng tới lợi ích lớn hơn cho sinh viên; lấy tiến bộ và thành công của sinh viên làm tiêu chí chủ yếu đánh giá chất lượng và hiệu quả đào tạo.

Thứ hai, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, nhà giáo, nhà khoa học toàn diện về tư tưởng chính trị, đạo đức, chuyên môn và năng lực sư phạm hiện đại; Có cơ chế trọng dụng, đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân tài. Tạo điều kiện và môi trường làm việc tốt nhất để thu hút được những nhà giáo, nhà khoa học danh tiếng, xuất sắc, có đức, có tài, gắn bó với Nhà trường.

Thứ ba, xây dựng môi trường giáo dục mở, hạnh phúc, trọng công bằng, kỷ cương, đạo đức, thượng tôn pháp luật và gìn giữ nét đẹp văn hóa để đào tạo, phát triển nguồn nhân lực toàn diện cả về tri thức và đạo đức.

Thứ tư, kế thừa, phát huy giá trị truyền thống, phát triển có đột phá, đổi mới, sáng tạo trong kiến tạo mô hình, phương thức quản trị đại học tiên tiến hướng tới xây dựng và phát triển đại học thông minh.

Lễ kỷ niệm 125 năm truyền thống Trường Đại học Công nghiệp Hà Nộ và kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Tại Lễ kỷ niệm, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã nhận xếp hạng UPM 5 sao. Trường đã đạt được kết quả tổng thể ở mức 5 sao theo định hướng nghiên cứu ứng dụng với 756/1000 điểm. Trong đó 5/8 lĩnh vực về định hướng chiến lược, nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và phục vụ cộng đồng cùng đạt 5 sao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex