Chú thích ảnh
Xe tăng M1A1 Abrams của Quân đội Mỹ trang bị con lăn mìn được sử dụng để huấn luyện binh sĩ Ukraine ở Grafenwoehr, Đức. Ảnh: DPA

Theo đài RT (Nga), ông Zelensky cho biết lô viện trợ gồm 31 chiếc M1A1 Abrams đã được giao đầy đủ vào giữa tháng 10 là quá ít. Dù ca ngợi loại vũ khí của Mỹ, song ông nói rằng: “Cho đến nay, tôi khó có thể nói rằng chúng đóng vai trò đặc biệt quan trọng trên chiến trường. Có quá ít M1A1 Abrams trong hạm đội xe tăng của Ukraine. Dù xấu hay tốt, chúng tôi có nhiều loại xe tăng khác nhau”.

Tổng thống Ukraine cho hay biến thể do Mỹ cung cấp cho Ukraine chỉ là một phần trong hạm đội xe tăng của nước này.

Tuyên bố của ông Zelensky trùng hợp với bình luận của Đại tá Martin O’Donnell, phát ngôn viên của Quân đội Mỹ ở châu Âu và châu Phi. Trả lời phỏng vấn truyền thông khi Washington hoàn tất việc bàn giao đơn vị xe tăng này cho Kiev, ông O’Donnell nói: “Xe tăng Abrams là phương tiện bọc thép tuyệt vời, nhưng nó không phải là viên đạn bạc”.

Hồi tháng 1, Mỹ đã đồng ý cung cấp đủ xe tăng Abrams cho Ukraine để trang bị thành một tiểu đoàn theo một phần trong gói hỗ trợ quân sự cho Kiev chống lại Nga. Quá trình giao hàng được triển khai từ đầu tháng 9 và hoàn tất sau đó một tháng. Trước đó, Lầu Năm Góc đã phản đối việc gửi loại xe tăng này cho Kiev, vì cho rằng việc vận hành Abrams quá khó khăn và tốn kém nên không thể mang lại nhiều lợi ích cho Ukraine trên chiến trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex