• Sai phạm tại Sở KH-CN Quảng Ngãi – Bài 3: Nhiều vấn đề khuất tất trong gói thầu mua sắm thiết bị
  • Sai phạm tại Sở KH-CN Quảng Ngãi – bài 2: Đề tài khoa học trùng lặp, mua sắm thiết bị nhưng không sử dụng gây lãng phí ngân sách
  • Sai phạm tại Sở KH-CN Quảng Ngãi – bài 1: Nhiều đề tài nghiên cứu “ngốn” tiền tỉ nhưng không hiệu quả

Ngày 13.1, nguồn tin của Đại biểu Nhân dân cho hay, Thanh tra Chính phủ sẽ vào cuộc xác minh các thông tin liên quan đến tố cáo về sai phạm trong các đề tài, dự án nghiên cứu khoa học tại Quảng Ngãi.

Theo đó, Tổ công tác của Thanh tra Chính phủ dự kiến sẽ vào làm việc với Sở KH-CN, Thanh tra tỉnh và một số cơ quan thuộc UBND tỉnh Quảng Ngãi về một số nội dung như: công tác thụ lý, giải quyết tố cáo của công dân liên quan đến các sai phạm xảy ra tại Sở KH-CN cũng như các kết luận của cơ quan chức năng về những sai phạm này.

Ngoài ra, Tổ công tác cũng sẽ làm việc với Giám đốc Sở KH-CN và các cán bộ có liên quan về việc: tham mưu lãnh đạo UBND tỉnh liên quan đến công tác mua  và trồng thí điểm giống sắn kháng khảm HN3; Việc tiếp nhận, tổ chức ứng dụng, bố trí kinh phí, đánh giá hiệu quả ứng dụng, kết quả thực hiện các nhiệm vụ khoa học công nghệ giai đoạn 2017-2022.

Sai phạm tại Sở KH-CN Quảng Ngãi: Thanh tra Chính phủ vào cuộc -0
Nhiều đề tài, dự án nghiên cứu khoa học của Sở KH-CN Quảng Ngãi được xác định có sai phạm, gây lãng phí nguồn ngân sách.

Trên cơ sở kết quả nắm tình hình, tổ công tác có trách nhiệm báo cáo, tham mưu Tổng Thanh tra Chính phủ xem xét, quyết định theo thẩm quyền. Thời gian kiểm tra, xác minh thông tin dự kiến từ ngày 15 đến 19.1.2024.

Trao đổi với Báo Đại biểu Nhân dân, Chánh thanh tra tỉnh Quảng Ngãi Phạm Xuân Duệ xác nhận, tổ công tác của Thanh tra Chính phủ sẽ làm việc tại Quảng Ngãi liên quan đến thông tin tố cáo của công dân để xem xét, xử lý theo thẩm quyền.

“Thanh tra tỉnh cũng chưa nắm rõ Tổ công tác sẽ làm việc cụ thể những nội dung gì. Đây đang trong quá trình xác minh, kiểm tra nên chưa thể cung cấp thông tin cho báo chí”.

Cũng theo ông Duệ, đối với những thông tin phản ánh, tố cáo sai phạm trong các dự án, đề tài nghiên cứu khoa học xảy ra tại Sở KH-CN Quảng Ngãi do Thanh tra tỉnh xác minh, thanh tra thì đã có kết luận và tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh ban hành kết luận.

Cùng ngày, Sở Nội vụ Quảng Ngãi cho biết, đã có văn bản gửi Sở KH-CN để thực hiện các kết luận do UBND tỉnh ban hành. Cụ thể, đề nghị Sở KH-CN trong phạm vi chức trách, nhiệm vụ được giao xác định nhiệm vụ cụ thể của từng thành viên tham gia các Hội đồng khoa học và công nghệ có sai sót, khuyết điểm liên quan đến các nội dung tố cáo đã được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi kết luận tại Kết luận số 102; Báo cáo về Sở Nội vụ để tổng hợp.

Công văn của Sở Nội vụ Quảng Ngãi cũng nêu rõ: “Đề nghị ông Nguyễn Văn Thành, giám đốc Sở KH-CN có bản kiểm điểm trách nhiệm đối với các vi phạm, sai sót đã được chỉ ra tại Kết luận của UBND tỉnh Quảng Ngãi gửi về Sở Nội vụ để tổ chức cuộc họp kiểm điểm theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh”. Sở Nội vụ đề nghị gửi bản kiểm điểm này cùng các hồ sơ, tài liệu có liên quan trước ngày 15.1.2024 để theo dõi, tổng hợp và tham mưu theo đúng quy định.

Trước đó, Báo Đại biểu Nhân dân đã có loạt ba bài phản ánh về các sai phạm trong việc tham mưu, thực hiện các đề tài, dự án nghiên cứu khoa học. Trong đó có những đề tài trùng lặp, đề tài tiêu tốn hàng tỉ đồng của ngân sách và người dân nhưng không phát huy hiệu quả. Đặc biệt là sự lãng phí trong công tác mua sắm trang thiết bị, phòng thí nghiệm…

*Báo Đại biểu Nhân dân tiếp tục giám sát và thông tin kết quả thực thi pháp luật của các đơn vị liên quan trong vụ việc nêu trên đến bạn đọc và cử tri cả nước. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex