Nữ du học sinh Lào Maysa Phanthaboouasy xinh đẹp, nổi tiếng các trang mạng xã hội tại Việt Nam

Từ bỏ học bổng ở nhiều nước để tới Việt Nam học tập

Maysa (tên thật Maysa Bouavone Phanthaboouasy, SN 2001, tại tỉnh Luang Prabang, Lào) hiện là sinh viên năm cuối, Đại học Công nghiệp Quảng Ninh, tỉnh Quảng Ninh. Với  ngoại hình và khuôn mặt xinh đẹp, Maysa nhanh chóng thu hút hơn 550.000 lượt theo dõi, gần 8 triệu lượt thích trên mạng xã hội (MXH) tiktok và hơn 50.000 trên MXH Facebook.

Chân dung Maysa Bouavone Phanthaboouasy bên bộ trang phục Lào truyền thống
Chân dung Maysa Bouavone Phanthaboouasy bên bộ trang phục Lào truyền thống

Sau khi tốt nghiệp cấp 3 tại Lào, Maysa tìm kiếm cơ hội đi du học nước ngoài. Cô gái SN 2001 tự làm hồ sơ, đăng ký xét tuyển vào nhiều trường đại học nổi tiếng tại Mỹ, Singapore, Hungary… và may mắn giành được học bổng 30-40%.

Đứng trước nhiều cơ hội mới, Maysa lại có tình cảm đặc biệt với Việt Nam. Nữ sinh may mắn vượt qua 28 thí sinh, đoạt giải nhì trong kỳ thi ASEAN Quiz cấp tỉnh và nhận được học bổng toàn phần sang Việt Nam đúng như ý muốn. 

Trong thời gian học tại Việt Nam, Maysa đã cố gắng nỗ lực, đạt ví trí top 3 sinh viên có điểm cao nhất khóa và đạt sinh viên 5 tốt của Trường Đại học Công nghiệp Hạ Long.

Maysa chia sẻ: Qua những lời kể của anh chị đi trước, đã từng sinh sống và học tập tại Việt Nam, em biết được phần nào về Văn hóa, con người Việt Nam. Chính vì vậy, em quyết định lựa chọn Việt Nam để tiếp tục con đường học tập và phát triển bản thân của mình.

Maysa Phanthaboouasy trong trang phục áo dài truyền thống Việt Nam
Maysa Phanthaboouasy trong trang phục áo dài truyền thống Việt Nam

Tháng 10 năm 2019 Maysa đã sang Việt Nam để bắt đầu hành trình học Tiếng Việt của mình. Sau khoảng 1 năm Maysa đã có thể tự tin giao tiếp Tiếng Việt với những người bạn của mình.

Maysa tâm sự, điều khiến cô cảm thấy khó khăn nhất khi sang Việt Nam, đó là  giao tiếp với thầy cô và bạn bè. Tiếng Việt rất phong phú và đa dạng cách dùng, cô ấn tượng với câu tục ngữ “Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam”, phải một thời gian dài Maysa học tiếng Việt, giờ đây Maysa rất thấm thía câu nói này.

Maysa Phanthaboouasy tích cực tham gia các hoạt động đoàn hội của Trường
Maysa Phanthaboouasy tích cực tham gia các hoạt động đoàn hội của Trường

Maysa may mắn khi được các thầy cô và bạn bè giúp đỡ, để nhanh chóng hoàn thiện các kĩ năng mềm có thể bắt nhịp được cuộc sống ở Việt Nam. Hành trình sống và học tập tại Việt Nam cũng không hề dễ dàng, đã có thời gian dài Maysa phải ăn mì tôm vì không hợp khẩu vị với các món ăn ở Việt Nam, cụ thể như ở Lào ăn rất cay, mặn và nhiều gia vị đó cũng chính là lý do khiến thời gian đầu ở Việt Nam cô bị sút cân.

Để có thể nhanh chóng học tiếng Việt và bắt nhịp với cuộc sống ở Việt Nam, Maysa đã kết bạn với nhiều người Việt Nam và cố gắng nói chuyện với họ. 

Đây cũng chính là bí quyết để Maysa có thêm kĩ năng sử dụng tiếng Việt. Maysa càng học càng thêm yêu thích tiếng Việt và yêu văn hóa Việt Nam, chính vì vậy cô đã có những video trên mạng xã hội giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam và đã thu hút hàng triệu lượt xem.

Lan tỏa văn hóa Việt Nam qua những trải nghiệm thực tế

Khám phá văn hoá Việt Nam – Lào và sự gắn kết của 2 nước trong quá khứ và hiện tại, là mục tiêu chính Maysa hướng đến khi thực hiện các video của mình đăng trên các nền tảng MXH. Cô mong muốn, thông qua những video đó sẽ giúp người trẻ hai quốc gia hiểu hơn về văn hóa của nhau, giới thiệu các điểm đến hấp dẫn khi du lịch tại Việt Nam, các di tích lịch sử.

Trang mạng xã hội tiktok của Maysa thu hút hàng triệu lượt thích của khán giả Việt Nam cũng như Quốc tế
Trang mạng xã hội tiktok của Maysa thu hút hàng triệu lượt thích của khán giả Việt Nam cũng như Quốc tế

Một mặt giới thiệu về các địa danh và điểm đến nổi tiếng tại Việt Nam, mặt khác, Maysa cũng đã đăng tải những thước phim giới thiệu về ngôn ngữ Lào, sự khác biệt giữa cách xưng hô tại 2 quốc gia, hay giới thiệu những điểm đến đặc biệt tại Lào, như video giới thiệu về Tòa nhà Quốc hội Lào đã thu hút gần 3 triệu lượt xem trên nền tảng MXH.

Cùng với đó, những video của cô về các địa danh nổi tiếng tại Thủ đô Hà Nội như: cầu Long Biên, Văn miếu Quốc Tử giám, Nhà tù Hỏa Lò,… cũng thu hút hàng triệu lượt xem. Maysa mong muốn, thông qua những video của mình, người dân của hai nước Việt Nam, Lào sẽ biết đến các địa danh của 2 quốc gia nhiều hơn.

Maysa mong muốn được đi nhiều nơi hơn nữa để trải nghiệm cuộc sống và văn hóa tại Việt Nam
Maysa mong muốn được đi nhiều nơi hơn nữa để trải nghiệm cuộc sống và văn hóa tại Việt Nam

Sử dụng thành thạo ngôn ngữ Việt Nam và sẽ cố gắng lan toả văn hoá Việt Nam tới người Lào, văn hoá Lào tới Việt Nam nhiều hơn nữa, là thông điệp cô muốn nhắn gửi tới mọi người, đó cũng chính là lý do Maysa quyết định ở lại Việt Nam sau khi tốt nghiệp đại học.

 Maysa mong muốn sẽ được đi nhiều nơi hơn nữa tại Việt Nam, để lan tỏa văn hóa đặc sắc của Việt Nam tới các bạn trẻ Lào, cũng như những người đang quan tâm và ủng hộ Maysa trên các nền tảng MXH.

Những nông dân ngoại quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex