Hãng tin Reuters dẫn lời các lực lượng phòng không của Ukraine cho biết Nga triển khai 75 UAV tự sát, mức kỷ lục từ đầu chiến sự, để tập kích nước này.

Vụ tấn công xảy ra ở nhiều quận khác nhau ở thủ đô Kiev, bắt đầu từ sáng sớm 25/11. Sau đó, khi mặt trời lên, làn sóng tấn công càng thêm dồn dập.

Nga mở đợt tấn công UAV lớn nhất từ đầu chiến sự vào Ukraine  - Ảnh 1.

Một máy bay không người lái bị nổ trên bầu trời thành phố Kiev (Ảnh: Reuters).

Lực lượng phòng không Ukraine ban đầu khẳng định có 71 trong số 75 máy bay không người lái (UAV) đã bị bắn rơi nhưng sau đó đính chính lại số máy bay bị bắn rơi là 74.

Trong số đó, có 66 chiếc bị bắn rơi ở Kyiv và khu vực xung quanh – người phát ngôn của lực lượng này thông báo trên truyền hình.

Cùng ngày, Tư lệnh lực lượng không quân Ukraine Mykola Oleschuk cho biết mảnh vỡ từ máy bay không người lái đã rơi xuống, gây hoả hoạn ở một nhà trẻ.

Trong khi đó trên tài khoản Telegram cho biết, Thị trưởng Vitali Klitschko cho hay vụ tấn công đã khiến 5 người bị thương bao gồm một bé gái 11 tuổi, làm hư hại nhiều toà nhà ở các quận khác nhau trên thành phố.

Hiện chưa rõ mục đích vụ tấn công song nhiều tuần gần đây, Ukraine cảnh báo Nga sẽ thực hiện chiến dịch tấn công trên không để phá huỷ hệ thống năng lượng của Ukraine.

Trên thực tế, sau vụ tấn công trên, Bộ trưởng Bộ Năng lượng Ukraine cho biết có gần 200 toà nhà ở thủ đô bao gồm 77 toà nhà dân sinh đã bị mất điện.

Phía Nga chưa bình luận liên quan tới thông tin trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex