Xe limousine bọc thép phục vụ Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có dịp chung khung hình với chiếc xe được mệnh danh là “Quái thú” của Tổng thống Mỹ Joe Biden (Video: Cobra Emergencies).

Sau cuộc hội đàm giữa hai nhà lãnh đạo tại điền trang Filoli ở Woodside, phía nam thành phố San Francisco thuộc bang California, hôm 15/11 (theo giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tiễn Chủ tịch Trung Quốc ra xe và chỉ vào chiếc ô tô đang chờ ở cửa: “Chiếc xe này đẹp quá”.

Ông Tập Cận Bình đã lập tức giới thiệu đó là xe Hongqi (Hồng Kỳ) do Trung Quốc tự sản xuất và mời ông Biden xem nội thất của chiếc xe. Tổng thống Mỹ ngó vào xem, rồi nói rằng trông nó giống chiếc Cadillac của ông.

Ông Biden cũng đã giới thiệu với ông Tập Cận Bình rằng chiếc Cadillac của mình được gọi là “Quái thú”.

Limousine bọc thép của Trung Quốc sánh đôi Quái thú của Tổng thống Mỹ - 1

Nếu như Tổng thống Mỹ sử dụng hai chiếc “Quái thú” thì Chủ tịch Trung Quốc cũng mang theo hai chiếc Hongqi N701 (Ảnh chụp màn hình/Cobra Emergencies).

Chiếc Hongqi mà Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sử dụng không phải xe sản xuất đại trà, dù nó có nhiều điểm chung với mẫu sedan cỡ lớn H9. Theo truyền thông Trung Quốc, Hongqi N701 có chiều dài khoảng 5,5m và được phát triển từ mẫu Hongqi L5.

Chiếc xe này được cho là sử dụng bộ bánh 21 inch chống đạn, lắp kính chống đạn, và bọc thép toàn bộ thân xe.

Động cơ được cho là loại V12 dung tích 6.0L, cho công suất khoảng 408 mã lực, nhưng đây là thông tin chưa được xác nhận, vì Hongqi còn có cả động cơ V8.

Theo trang Daily Mail, chiếc limousine bọc thép này ra mắt lần đầu tiên trong chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Hồng Kông vào ngày 1/7/2022. 

Trên mũi xe N701 có biểu tượng lá cờ đỏ nổi tiếng của Hongqi và hai bên vòm bánh xe có chỗ để cắm lá cờ nhỏ. 

Chủ tịch Tập Cận Bình từng nói với các quan chức nước này vào năm 2012 rằng các lãnh đạo Trung Quốc chỉ nên dùng xe Trung Quốc. 

“Lãnh đạo Trung Quốc dùng ô tô nước ngoài có vẻ không đúng lắm. Nhiều lãnh đạo nhà nước nước ngoài sử dụng limousine do nước họ sản xuất, chỉ trừ những nước không có [thương hiệu ô tô nội địa]”, ông Tập Cận Bình nói. 

Lần đầu tiên ông mang theo ô tô do Trung Quốc sản xuất ra nước ngoài là trong chuyến thăm cấp nhà nước tới New Zealand vào năm 2014. Khi đó là hai chiếc Hongqi L5. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex