Văn hóa – Du lịch

Khai mạc Liên hoan Làng du lịch cộng đồng 8 tỉnh Tây Bắc

Thành Phan 18/11/2023 – 10:31

Tối 17/11, tại sân cộng đồng bản Lác, xã Chiềng Châu, huyện Mai Châu, (tỉnh Hòa Bình) đã diễn ra Lễ khai mạc Liên hoan Làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng năm 2023.

Tham dự sự kiện lần này các tỉnh: Hòa Bình, Phú Thọ, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Hà Giang, Lào Cai và Yên Bái.

lien_hoan_hoa_binh3.jpg
Các đại biểu tham dự sự kiện

Đây là dịp để các làng du lịch cộng đồng giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ du lịch nhằm thúc đẩy phát triển du lịch vùng Tây Bắc nói chung và tỉnh Hòa Bình nói riêng, thúc đẩy các hoạt động quảng bá, tiêu thụ các sản phẩm OCOP đặc trưng của các tỉnh.

Sự kiện với nhiều hoạt động như: Triển lãm ảnh đẹp các tỉnh Tây Bắc mở rộng; hội nghị xúc tiến về du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2023; thi ẩm thực du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng.

lien_hoan_hoa_binh.jpg
Ông Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình phát biểu tại buổi lễ.

Đồng thời, trình diễn một số nghề truyền thống, trò chơi dân gian phổ biến, biểu diễn văn nghệ và trình diễn trang phục dân tộc các Làng du lịch cộng đồng 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng, tham quan các làng du lịch cộng đồng tại Mai Châu…

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Văn Toàn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình cho biết, Liên hoan Làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng năm nay, hứa hẹn sẽ để lại những hình ảnh, ấn tượng tốt đẹp cho các đại biểu và du khách về tham dự. Đây là dịp để giới thiệu các làng du lịch cộng đồng tiêu biểu trong khu vực để thu hút du khách trong và ngoài nước; tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống độc đáo.

lien_hoan_hoa_binh2.jpg
Tiết mục văn nghệ đặc sắc tại buổi lễ

Với quy mô 22 gian kép, gồm: 7 gian hàng của các làng du lịch cộng đồng thuộc các tỉnh thành viên nhóm hợp tác; 5 gian của 5 làng du lịch tiêu biểu tỉnh Hòa Bình.

Để khai thác tối đa những tiềm năng, lợi thế, trong những năm qua các tỉnh Tây Bắc đã đẩy mạnh hoạt động đầu tư phát triển du lịch. Trong đó, phát triển sản phẩm du lịch cộng đồng luôn được xác định là thế mạnh, có khả năng thu hút được nhiều du khách trong nước và quốc tế, góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống và phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Sự kiện liên hoan Làng du lịch cộng đồng lần này được tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 17 – 19/11/2023.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex