HLV Gong Oh Kyun đã cùng U23 Việt Nam làm nên lịch sử khi vào tới tứ kết U23 châu Á 2022. Ngay sau đó, chiến lược gia Hàn Quốc đã trở về quê nhà Hàn Quốc rồi bay sang tận nước Mỹ để hoàn tất điều đặc biệt.

  • HLV Đinh Thế Nam, Gong Oh Kyun và chuyện làm 'tướng' ở V-League

    HLV Đinh Thế Nam, Gong Oh Kyun và chuyện làm ‘tướng’ ở V-League

     01/11/2023 13:52

HLV Gong Oh Kyun sang Mỹ làm điều đặc biệt sau khi chia tay U23 Việt Nam

HLV Gong Oh Kyun đến Việt Nam vào tháng 4/2022, do HLV Park Hang Seo giới thiệu nhằm thay thế ông sau khi kết thúc SEA Games 31. Ngay giải đấu lớn đầu tiên nhận nhiệm vụ, HLV Gong Oh Kyun cùng U23 Việt Nam gây ấn tượng ở giải đấu trên đất Uzbekistan.

Tại đây, U23 Việt Nam đã làm nên lịch sử khi lọt vào vòng tứ kết sau khi vượt qua bảng đấu có Thái Lan, Hàn Quốc, Malaysia bằng lối chơi tấn công đẹp mắt và hấp dẫn. Thầy Gong cũng dũng cảm trao cơ hội cho nhiều gương mặt trẻ, như hậu vệ Phan Tuấn Tài, tiền vệ Khuất Văn Khang, Văn Trường hay tiền đạo Nguyễn Văn Tùng.

HLV Gong Oh Kyun mò mẫm sang Đức làm điều đặc biệt sau khi giúp U23 Việt Nam làm nên lịch sử U23 châu Á - Ảnh 2.

Thầy Gong thành công với lối chơi tấn công đẹp mắt cùng U23 Việt Nam

Chiến tích đáng nhớ nhất của thầy Gong cùng U23 Việt Nam chính là trận hòa quả cảm trước U23 Hàn Quốc khi ấy được coi là ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch. Chính trận hòa 1-1 ở vòng bảng giúp U23 Việt Nam giành quyền vào tứ kết. Thậm chí, ở tứ kết, U23 Việt Nam còn gây bất ngờ rất lớn khi chơi tấn công sòng phẳng trước U23 Saudi Arabia.

Dù thua 0-2 nhưng chúng ta vẫn rời giải trong tư thế ngẩng cao đầu khi U23 Saudi Arabia sau đó đã trở thành nhà vô địch U23 châu Á 2022. Sau khi giải đấu khép lại, thầy Gong đã không đạt thỏa thuận tiếp tục gia hạn hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Chiến lược gia người Hàn Quốc trở về quê nhà để hoàn tất các thủ tục để lấy bằng AFC Pro. Đây là tấm bằng cao nhất do Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC) cấp và được công nhận trên toàn cầu như một dấu ấn xuất sắc trong huấn luyện bóng đá.

HLV Gong Oh Kyun mò mẫm sang Đức làm điều đặc biệt sau khi giúp U23 Việt Nam làm nên lịch sử U23 châu Á - Ảnh 3.

Thầy Gong chia tay U23 Việt Nam để sang nhiều nước châu Âu học chiến thuật

Khoảng thời gian trở lại Hàn Quốc là lúc thầy Gong đã nghỉ ngơi và tích lũy thêm chiến thuật bóng đá hiện đại. Cựu HLV U23 Việt Nam thậm chí đã bay tới nhiều quốc gia châu Âu, trong đó có nước Đức để tìm hiểu các tư duy bóng đá tại Bundesliga.

Trên trang cá nhân, vị chiến lược gia sinh năm 1974 nhiều lần chia sẻ các khoảnh khắc có mặt tại nhiều quốc gia châu Âu. Sau đó, ông còn tới Los Angeles (Mỹ) để hoàn tất các thủ tục giấy tờ và đã chính thức có bằng AFC Pro.

Sự tự tin là điều mà thầy Gong có được sau khi trở lại Việt Nam thời điểm này. Ông thầy người Hàn Quốc đã chính thức cập bến CLB CAHN để dẫn dắt đội bóng này tại V-League mùa giải 2023/24. Đây chắc chắn là cơ hội để thầy Gong thổi luồng gió mới cho đội bóng ngành Công an bằng triết lý tấn công mạnh mẽ và nhất quán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex