Đà tăng điểm của VN-Index đã chững lại
VN-Index ghi nhận tuần giao dịch điều chỉnh với 2 phiên giảm điểm

Tuần này, thị trường chứng khoán rung lắc trong biên độ hẹp quanh 1.160 điểm trong bốn phiên đầu tuần nhưng dòng tiền phần lớn vẫn tập trung vào nhóm ngân hàng, cho thấy sức hút của nhóm này đối với các nhà đầu tư.

Điểm nhấn trong tuần xảy ra ở phiên thứ Sáu cuối tuần (12/1), khi chỉ số ghi nhận mức điều chỉnh giảm lớn hơn. Dù nhà đầu tư ồ ạt bán với thanh khoản lớn ngay từ đầu phiên nhưng áp lực bán đã nhanh chóng qua đi và từ giữa phiên sáng trở đi thì dòng tiền đổ vào nhóm ngân hàng tiếp tục tăng lên, giúp chỉ số chung phần nào lấy lại cân bằng.

Theo thống kê, ngân hàng là nhóm ngành duy nhất hôm nay giữ được đà tăng điểm, xấp xỉ 0,71%. Khối ngoại trong tuần cũng không còn bán ròng mạnh mà thay vào đó gia tăng mua ròng. Kết phiên 12/1, VN-Index đóng cửa tại 1.154,70 điểm, giảm 7,52 điểm, tương đương 0,65%.

Về góc nhìn kỹ thuật, Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCBS) cho biết, VN-Index ghi nhận tuần giao dịch giằng co khá căng thẳng. Xét khung đồ thị tuần, chỉ báo RSI đang bẻ ngang và MACD đang hướng lên từ vùng thấp cho tín hiệu thị trường đang điều chỉnh trước khi bước vào nhịp tăng điểm mới. Ở khung đồ thị ngày, VN-Index hình thành nến dạng long lower wick candle ngay khi chạm khu vực 1.150 điểm, tương ứng với mốc 0.786 của thang đo Fibonacci thoái lui.

Bên cạnh đó, 2 chỉ báo nêu trên cũng đang hình thành đỉnh đầu tiên cho thấy VN-Index đang bước vào nhịp điều chỉnh nhưng xu hướng chính của thị trường vẫn sẽ là xu hướng tăng điểm trung hạn.

Dưới góc nhìn của mình, Công ty CP Chứng khoán Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) cho biết, độ rộng thị trường chứng khoán hôm nay nghiêng về phía tiêu cực với 17/18 ngành giảm điểm, ngành duy nhất giữ được sắc xanh hôm nay là ngân hàng.

Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng trên sàn HSX và bán ròng trên sàn HNX. Dù lực bắt đáy đã xuất hiện ở ngưỡng 1.145 điểm, tuy nhiên áp lực chốt lời tại ngưỡng 1.160 cũng lớn và VN-Index đã thất bại trong việc vượt qua ngưỡng này hai lần ngày hôm nay.

“Trong những phiên tới, chỉ số cần củng cố thêm tại ngưỡng 1.160 điểm để lấy đà bật lên”, đại diện BSC cho hay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex