Hoa Kỳ hỗ trợ cải thiện môi trường kinh doanh và năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân
Đà Nẵng: Thành phố kiểu mẫu trong thực hiện mục tiêu giảm phát thải ròng

Ngày 15/11/2023, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, thông qua USAID, và Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng tổ chức sự kiện tổng kết những thành công chung đạt được trong hợp tác thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo và sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Tại Lễ tổng kết Dự án an ninh năng lượng đô thị Việt Nam tại Đà Nẵng do USAID tài trợ, đại diện USAID, chính quyền thành phố, các sở ban ngành và khu vực tư nhân đã nêu bật những kết quả chính mà dự án đạt được kể từ khi bắt đầu thực hiện dự án năm 2019.

Đà Nẵng: Thành phố kiểu mẫu trong thực hiện mục tiêu giảm phát thải ròng

“Hợp tác giữa USAID và thành phố Đà Nẵng góp phần tạo thuận lợi để Thành phố giảm mức tiêu thụ năng lượng và giảm phát thải khí nhà kính”, Giám đốc USAID Việt Nam Aler Grubbs cho biết. “Thông qua hợp tác thành công giữa hai bên, Đà Nẵng đứng ở vị thế là thành phố kiểu mẫu ở Việt Nam trong việc thúc đẩy mục tiêu phát thải ròng bằng không vào năm 2050″.

Với ngân sách 2,7 triệu USD do USAID tài trợ trong khuôn khổ Dự án, USAID và Sở Công Thương Đà Nẵng đã hợp tác nhằm đẩy mạnh sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cũng như phát triển và triển khai các nguồn năng lượng tái tạo mới. Một số kết quả đạt được bao gồm:

Đà Nẵng: Thành phố kiểu mẫu trong thực hiện mục tiêu giảm phát thải ròng

Xây dựng 4 chính sách và quy định giúp Đà Nẵng đưa định hướng Chiến lược Phát triển Năng lượng Quốc gia của Việt Nam thành kế hoạch hành động phù hợp với bối cảnh địa phương thông qua khuyến khích triển khai các hệ thống năng lượng sạch và năng lượng tiên tiến như xe điện và điện mặt trời mái nhà.

Đà Nẵng: Thành phố kiểu mẫu trong thực hiện mục tiêu giảm phát thải ròng

Khởi xướng và triển khai Giải thưởng Sử dụng Năng lượng Tiết kiệm và Hiệu quả tại Đà Nẵng, đánh dấu lần đầu tiên Thành phố ghi nhận thành tích sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả của các doanh nghiệp tiêu thụ năng lượng lớn.

Đào tạo tập huấn cho các tổ chức tài chính chủ chốt về trái phiếu xanh, các dự án điện mặt trời mái nhà, dự án đốt rác phát điện, qua đó hỗ trợ cải thiện khả năng tiếp cận tài chính cho các dự án này.

Khởi xướng Chương trình Quỹ Thách thức Đổi mới Sáng tạo nhằm hỗ trợ thí điểm trình diễn đối với 3 giải pháp đổi mới trong giải quyết các vấn đề về năng lượng và môi trường đô thị ở Đà Nẵng, giúp các đơn vị đổi mới sáng tạo đưa ý tưởng vào ứng dụng thực tế. Các giải pháp này bao gồm: trạm sạc xe điện, trạm sạc xe máy điện và đồng hồ đo điện sinh thái cho lĩnh vực thương mại và công nghiệp.

USAID là đối tác cam kết của Việt Nam trong quá trình thúc đẩy chuyển đổi sang ngành năng lượng sạch, an toàn và theo định hướng thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex