Hội nghị Nghị sỹ trẻ Toàn cầu lần thứ 9 thành công ngoài mong đợi

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, Hội nghị Nghị sỹ trẻ Toàn cầu lần thứ 9 là hoạt động đối ngoại đa phương lớn nhất do Quốc  hội Việt Nam đăng cai tổ chức trong năm 2023 cũng như trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa 15, sau sự kiện Quốc hội Việt Nam đăng cai tổ chức Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới lần thứ 132.  

Hội nghị đã được tổ chức thành công vượt bậc, ngoài mong đợi, đặc biệt có sự tham gia của lãnh đạo Đảng, lãnh đạo cấp cao và cả hệ thống chính trị; đánh gia cao trách nhiệm của Ban Tổ chức, đứng đầu là Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn và các Ủy ban của Quốc hội, trong đó có Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội; các bộ, ban ngành trung ương, Trung ương Đoàn TNCS HCM, các địa phương đã đóng góp tại Hội nghị.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: “Có thể khẳng định, Hội nghị đã đạt được mục tiêu mà trong kết luận của Bộ Chính trị khi phê duyệt chủ trương này đã đề ra và góp phần không chỉ nâng cao uy tín của Quốc hội Việt Nam, mà còn góp phần quảng bá một cách rộng khắp và tốt đẹp về hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam, về Quốc hội Việt Nam, về văn hóa Việt Nam. Vì là hội nghị đa phương, cho nên có nhiều nước, kể cả đại sứ các nước, các tổ chức quốc tế và các nghị sĩ đến từ các quốc gia khác nhau. Không có cách gì để có thể quảng bá tốt hơn cơ hội này. Người Việt Nam có câu: “Trăm nghe không bằng một thấy”, qua đây mới thấy công tác thông tin đối ngoại còn phải làm nhiều hơn nữa, toàn diện hơn nữa, để đáp ứng được yêu cầu đặt ra.”

Cần lan tỏa và xây dựng kế hoạch để thực hiện tuyên bố Hội nghị 

Chủ tịch Quốc hội cũng cho rằng, tại Hội nghị Nghị sỹ trẻ Toàn cầu lần thứ 9, Quốc hội Việt Nam đã chọn đúng chủ đề về chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo. Chủ đề này đã tạo sự hứng khởi cho các đại biểu tham dự. Bên cạnh đó, Quốc hội cũng đã chuẩn bị từ sớm, từ xa, từ khâu đăng ký đăng cai Hội nghị đến việc thành lập Ban tổ chức.

Điều đặc biệt, sau 9 kỳ hội nghị, tại hội nghị lần này đã ra Tuyên bố Hội nghị “Vai trò của giới trẻ trong việc thúc đẩy thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững thông qua chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo”. Tuyên bố này diễn ra ngay trước thềm của Đại hội đồng Liên hợp quốc lần thứ 78 diễn ra tại New York (Mỹ) và đã được truyển tải tại Đại hội đồng, đây là một thành công lớn.

Quy mô của Hội nghị lớn nhất từ trước đến nay, kể cả số lượng đại biểu cũng như người tham dự; hội nghị diễn ra nhiều sự kiện được bạn bè quốc tế đáng giá cao; triển lãm OCCOP ấn tượng; tổ chức Gala giới thiệu, quảng bá về Hạ Long, Quảng Ninh và các chương trình nghệ thuật khác phong phú, đa dạng, ấn tượng; công tác thông tin truyền thông được chú trọng trên các nền tảng.

Theo Chủ tịch Quốc hội, từ hoạt động ngoại giao đa phương lần này, Quốc hội đã góp phần để cùng cả nước triển khai thực hiện cái đường lối đối ngoại của Đảng được nêu ra tại Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13, Nghị quyết 34 của Bộ Chính trị về một số định hướng chủ trương lớn triển khai đường lối đối ngoại Đại hội 13 của Đảng, Chỉ thị 25 của Ban Bí thư về đẩy mạnh và nâng tầm đối ngoại đa phương. Sau sự kiện này, Quốc hội Việt Nam sẵn sàng tổ chức các sự kiện khác.

Đánh giá cao hoạt động, tiềm năng của các nghị sỹ trẻ đã tham gia, chủ trì các hoạt động trong Hội nghị một cách tận tâm, tậm lực, đóng góp chung vào thành công của Hội nghị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị, nhóm Nghị sỹ trẻ cần lan tỏa và xây dựng kế hoạch để thực hiện tuyên bố chung của Hội nghị.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cảm ơn các bộ, ban ngành, tỉnh, thành phố, nghị sỹ trẻ đã nỗ lực đón góp chung vào thành công của Hội nghị. 

Nhân dịp này, Văn Phòng Quốc hội đã khen thưởng 13 tâp thể và 28 cá nhân có thành tích suất sắc trong công tác tham mưu, tổ chức Hội nghị Nghị sỹ trẻ, trong đó có Đài Tiếng nói Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex