Mưa lớn, nguy cơ ngập diện rộng, Đà Nẵng phát công điện khẩn ứng phó Ngành Công Thương chủ động ứng phó với mưa lũ, sạt lở đất và ngập úng Bộ Công Thương ra Công điện chủ động ứng phó với mưa lớn Bộ Công Thương: Triển khai thực hiện nghiêm Công điện của Thủ tướng Chính phủ

Công điện gửi Sở Công Thương các tỉnh, thành phố: Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên; Tập đoàn Điện lực Việt Nam; Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam; các Tập đoàn, Tổng Công ty trong ngành Công Thương; các chủ đập thủy điện và công trình khai thác khoáng sản trên địa bàn các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Trung Bộ, Nam Trung Bộ.

Bộ Công Thương gửi công điện hỏa tốc về chủ động ứng phó tình hình mưa lũ
Mưa lũ với lượng lớn khiến cho đập Đá (ngăn giữa sông Hương với sông Như Ý tại Vỹ Dạ, TP. Huế) đã ngập sâu

Công điện nêu: Theo bản tin của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 12-14/11, từ Quảng Bình đến Phú Yên có mưa to đến rất to từ 80-180mm, có nơi trên 250mm, Hà Tĩnh từ 80-150mm, có nơi trên 200mm, Thanh Hóa, Nghệ An từ 50-100mm, có nơi trên 150mm. Từ đêm 14-17/11, Quảng Bình đến Phú Yên tiếp tục mưa từ 150-350mm, có nơi trên 450mm, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi, ngập úng tại khu vực trũng thấp, khu đô thị.

Thực hiện Công điện số 17/CĐ-QG hồi 21 giờ ngày 12/11/2023 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai – Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, để chủ động ứng phó với mưa, lũ, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của nhân dân, Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Bộ Công Thương đề nghị các đơn vị ngành Công Thương khẩn trương chỉ đạo triển khai thực hiện các nội dung sau:

Sở Công Thương các tỉnh, thành phố

Chỉ đạo, kiểm tra các đơn vị sản xuất công nghiệp trên địa bàn triển khai các phương án ứng phó với tình hình diễn biến phức tạp của mưa, lũ; chỉ đạo, kiểm tra việc triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn hồ đập thủy điện, nhất là các hồ đập xung yếu, các thủy điện nhỏ hoặc đang thi công, sửa chữa; công tác vận hành các hồ chứa thủy điện đảm bảo an toàn công trình, an toàn hạ du; rà soát các khu vực có thể bị chia cắt do mưa, lũ để có phương án cụ thể đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu.

Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam

Chỉ đạo các cơ sở khai thác khoáng sản chủ động kiểm tra công tác phòng chống sụt lở đất, ngập lụt tại các mỏ, rà soát kiểm tra các hồ thải quặng đuôi các khai trường, các hầm lò khai thác với độ sâu lớn, phải tập trung sẵn sàng lực lượng, thiết bị, phương tiện ứng cứu khi có thiên tai xảy ra.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Chỉ đạo các đơn vị điện lực đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, đặc biệt cho các phụ tải quan trọng, an toàn cho người, thiết bị, các công trình điện lực và an toàn cho nhân dân, sẵn sàng khôi phục kịp thời hệ thống điện khi có sự cố xảy ra.

Chỉ đạo các chủ đập, hồ chứa thủy điện thuộc phạm vi quản lý rà soát kiểm tra hệ thống thông tin liên lạc, các mốc cảnh báo ngập lụt; phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện các biện pháp ứng phó với mưa, lũ và xử lý tình huống ảnh hưởng đến an toàn dân cư ở hạ du khi vận hành; thông tin kịp thời cho hạ du trước khi điều tiết xả lũ để đảm bảo an toàn về người và tài sản. Phối hợp với Sở Công Thương chỉ đạo, kiểm tra việc triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn hồ đập thủy điện, nhất là các hồ đập xung yếu, thủy điện nhỏ hoặc đang thi công, sửa chữa.

Các Tập đoàn, Tổng công ty khác trong ngành Công Thương

Theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa, lũ theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia để kịp thời chỉ đạo công tác phòng chống thiên tai tại các cơ sở thuộc phạm vi quản lý, đảm bảo an toàn cho người và công trình trọng yếu.

Các chủ đập thủy điện nghiêm túc tuân thủ quy trình vận hành liên hồ, đơn hồ chứa thủy điện đã được cấp thẩm quyền phê duyệt, vận hành đảm bảo an toàn công trình và vùng hạ du. Triển khai thực hiện các phương án đảm bảo an toàn hồ đập, nhất là các thủy điện nhỏ, vùng hạ du hồ chứa và các công trình đang thi công dở dang, đặc biệt là các trọng điểm xung yếu, các sự cố do các đợt mưa lũ trước chưa được khắc phục.

Chủ các cơ sở khai thác khoáng sản

Tổ chức kiểm tra, rà soát kỹ lưỡng các sườn dốc, xung quanh và phía sau các công trình đang xây dựng, kho, nhà xưởng, văn phòng nhà điều hành; công trình gần sườn dốc, các mỏ và các bãi thải… để phát hiện nguy cơ dễ gây sạt lở đất, không đảm bảo an toàn để có biện pháp xử lý kịp thời.

Yêu cầu các đơn vị ngành Công Thương tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện nghiêm Công điện này, sẵn sàng lực lượng, phương tiện, trang thiết bị, để kịp thời cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu. Thường xuyên cập nhập, báo cáo thông tin về Văn phòng thường trực Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Bộ Công Thương. Điện thoại: 024.22218310; Fax: 024.22218321. Email: [email protected].

Xem chi tiết Công điện tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex